TÌM PHỤ TÙNG
Từ khóa

Lịch sửu phát triển hình thành Toyota

3 Tháng 12 năm 2016

Thông tin công ty của TOYOTA công ty thương hiệu xe hơi chứa: DAIHATSU, LEXUS, TOYOTA, HINO 

Toyota Motor Corporation ( トヨタ自動車株式会社Toyota Jidosha Kabushiki-gaisha ? ) (Phát âm là [to-yo-ta]) là một tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Nhật Bản, và hiện nay là ô tô lớn nhất thế giới.
Năm 1934, khi còn là một bộ phận của Toyota Industries, nó tạo ra sản phẩm đầu tiên của loại A động cơ và năm 1936 xe chở khách đầu tiên của AA Toyota. Công ty này cuối cùng đã được thành lập bởi Kiichiro Toyoda vào năm 1937 như một phần phụ công ty của cha mình Toyota Industries để tạo ra ô tô. Toyota hiện đang sở hữu và điều hành Lexus và Scion thương hiệu và có cổ phần lớn cổ phần trong Daihatsu Motors, và cổ phần thiểu số ở Fuji Heavy Industries Isuzu Motors, Yamaha Motors. Công ty này bao gồm 522 công ty con.

Toyota có trụ sở tại Aichi, Nagoya và Tokyo. Ngoài sản xuất ô tô, Toyota cung cấp dịch vụ tài chính thông qua các bộ phận của nó Toyota dịch vụ tài chính và cũng tạo ra robot. Toyota Industries, ban, ngành Tài chính, hình thành phần của tập đoàn Toyota, một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới.

Logo câu chuyện

Xe đã được ban đầu được bán dưới cái tên "Toyoda" (ト ヨ ダ), từ tên họ của người sáng lập của công ty, Kiichiro Toyoda. Vào tháng Chín năm 1936, công ty chạy một cuộc thi nào để thiết kế một logo mới. Trong số 27.000 mục các thắng cuộc là ba chữ cái katakana Nhật Bản (Toyoda) trong một vòng tròn. Nhưng Risaburo Toyoda, người đã kết hôn vào gia đình và đã không được sinh ra với tên đó, ưa thích "Toyota" (ト ヨ タ) bởi vì nó mất tám nét cọ (một số ngẫu nhiên) để viết bằng tiếng Nhật, là trực quan đơn giản hơn (bỏ ra hai ve tại cuối) và có vẻ tốt hơn với hai "t" s. Kể từ "Toyoda" theo nghĩa đen có nghĩa là cánh đồng lúa phì nhiêu, việc thay đổi tên cũng giúp tránh xa các công ty từ các hiệp hội với nông nghiệp cũ thời. Các từ mới được thành lập đã được đăng ký thương hiệu và công ty đã được đăng ký trong tháng 8 năm 1937 là "Công ty ô tô Toyota".

Trong nước nói chủ yếu là Trung Quốc, Toyota được biết đến như "豊 田" .Đây là một dịch trực tiếp từ "Toyoda" (cánh đồng lúa phì nhiêu) vào Trung Quốc.

Từ tháng 9 năm 1947, của Toyota xe cỡ nhỏ đã được bán dưới cái tên "Toyopet" (ト ヨ ペ ッ ト). Chiếc xe đầu tiên được bán dưới cái tên này là Toyopet SA nhưng nó cũng bao gồm các loại xe như xe tải Toyopet SB nhẹ, xe tải nhẹ Toyopet Stout, Toyopet Crown và Toyopet Corona. Tuy nhiên, khi Toyota cuối cùng bước vào thị trường Mỹ trong năm 1957 với Crown, cái tên đã không được đón nhận do ý nghĩa của Đồ chơi và vật nuôi. Cái tên được sớm giảm cho thị trường Mỹ nhưng vẫn tiếp tục ở các thị trường khác cho đến giữa năm 1960.

Lịch sử hình thành công ty

Năm 1933, Toyoda Automatic Loom Works tạo ra một bộ phận mới dành cho việc sản xuất xe ô tô theo hướng của con trai của người sáng lập, Kiichiro Toyoda. Kiichiro Toyoda đã đi du lịch đến châu Âu và Hoa Kỳ vào năm 1929 để điều tra sản xuất ô tô và đã bắt đầu nghiên cứu các động cơ chạy bằng xăng vào năm 1930. Toyoda Automatic Loom Works được khuyến khích phát triển sản xuất ô tô của chính phủ Nhật Bản, trong đó cần sản xuất xe trong nước một phần do sự thiếu hụt tiền trên toàn thế giới và một phần do cuộc chiến tranh với Trung Quốc. Năm 1934, bộ phận sản xuất Type của nó đầu tiên Một động cơ, được sử dụng trong lần đầu tiên mẫu A1 xe khách tháng 5 năm 1935 và chiếc xe tải G1 vào tháng năm 1935. Sản xuất các xe chở khách mẫu AA bắt đầu vào năm 1936. xe sớm chịu một sự tương đồng nổi bật để Dodge Power Wagon và Chevrolet, với một số bộ phận thực sự hoán đổi với bản Mỹ của họ.

Mặc dù tập đoàn Toyota được biết đến ngày hôm nay cho chiếc xe của mình, nó vẫn còn trong các doanh nghiệp dệt may và vẫn còn làm cho máy dệt tự động, mà hiện nay đều được vi tính, và máy may điện trong đó có sẵn trên toàn thế giới.

Toyota Motor Co được thành lập như một công ty độc lập và riêng biệt trong năm 1937. Mặc dù tên gia đình sáng lập là Toyoda (豊田), tên công ty được thay đổi để biểu tách cuộc sống công việc của người sáng lập từ cuộc sống gia đình, để đơn giản hóa phát âm, và để cung cấp cho các công ty một khởi đầu hạnh phúc. Toyota (トヨタ) thì may mắn hơn Toyoda (豊田) tại Nhật Bản, nơi tám được coi là một con số may mắn, và tám là số nét cần thiết để viết Toyota katakana. Tại Trung Quốc, các công ty và xe của nó vẫn được gọi bằng các ký tự tương đương (truyền thống Trung Quốc: 豐田 ; đơn giản hóa Trung Quốc: 丰田 ; bính âm: Feng Tian), với đọc Trung Quốc.

Trong cuộc chiến tranh Thái Bình Dương (Thế chiến II) công ty đã được dành riêng để sản xuất xe tải cho Lục quân Đế quốc Nhật Bản. Do tình trạng thiếu trầm trọng ở Nhật Bản, xe tải quân sự được giữ đơn giản càng tốt. Ví dụ, những chiếc xe tải chỉ có một đèn pha vào trung tâm của mui xe. Chiến tranh kết thúc ngay trước một lịch trình Đồng minh ném bom chạy vào các nhà máy Toyota ở Aichi.

Sau chiến tranh, thương mại sản xuất xe du lịch bắt đầu vào năm 1947 với model SA. Năm 1950, một công ty bán hàng riêng biệt, Toyota Motor Sales Co., được thành lập (kéo dài cho đến tháng 7 năm 1982). Vào tháng Tư năm 1956, chuỗi đại lý Toyopet được thành lập. Năm sau, Thái đã trở thành chiếc xe đầu tiên của Nhật Bản sẽ được xuất khẩu sang Hoa Kỳ và sư đoàn Mỹ và Brazil của Toyota,Toyota Motor Sales Inc và Toyota do Brasil SA , cũng đã được thành lập.

Toyota bắt đầu mở rộng trong những năm 1960 với một nghiên cứu và phát triển cơ sở mới, một sự hiện diện ở Thái Lan được thành lập, mô hình 10000000 được sản xuất, một giải thưởng Deming và quan hệ đối tác với Hino Motors và Daihatsu đã cũng được thành lập. Toyota đầu tiên được xây dựng bên ngoài Nhật Bản là vào tháng Tư năm 1963, tại cảng Melbourne ở Úc. Đến cuối thập kỷ này, Toyota đã thiết lập một sự hiện diện trên toàn thế giới, như công ty đã xuất khẩu một đơn vị phần triệu của nó.

Với giá xăng cao và một nền kinh tế yếu kém của Mỹ trong mùa hè năm 2008, Toyota đã báo cáo một sự suy giảm hai con số bán hàng trong tháng Sáu, tương tự như các số liệu báo cáo của Detroit Big Three. Đối với Toyota, những là do chủ yếu là để làm chậm doanh số xe bán tải Tundra của nó, cũng như tình trạng thiếu các loại xe tiết kiệm nhiên liệu của nó chẳng hạn như Prius, Corolla và Yaris.Đáp lại, các công ty đã công bố kế hoạch để nhàn rỗi nhà máy xe tải của nó, trong khi chuyển dịch sản xuất tại các cơ sở khác để sản xuất xe trong nhu cầu.

Giới thiệu về Toyota Việt Nam (Viết Tắt TMV)

Toyota Việt Nam (www.toyotavn.com.vn) được thành lập 9.1995 Kể từ khi thành lập đến nay, TMV đã không ngừng lớn mạnh và liên tục phát triển không chỉ về quy mô sản xuất, mà cả doanh số bán hàng. Hiện tại, TMV luôn giữ vị trí dẫn đầu trên thị trường ô tô Việt Nam với sản lượng nhà máy của công ty đạt trên 30.000 xe/năm (theo 2 ca làm việc). Doanh số bán cộng dồn của TMV đạt trên 305.799 chiếc, và các sản phẩm đều chiếm thị phần lớn trên thị trường. Từ 11 nhân viên trong ngày đầu thành lập, tới nay số lượng cán bộ công nhân viên của công ty đã lên tới hơn 1.900 người và hơn 6.000 nhân viên làm việc tại hệ thống 41 đại lý/chi nhánh đại lý và Trạm dịch vụ ủy quyền Toyota phủ rộng khắp trên cả nước. Liên tục dẫn đầu trong phân khúc xe du lịch tại Việt Nam với các dòng xe hơi phổ biến Toyota Vios, Toyota Innova, Toyota Camry, Toyota Altis, Toyota Hillux, Toyota Yaris....

Quý khách cần mua phụ tùng ô tô giá rẻ, phụ tùng ô tô chính hãng vui lòng truy cập website phutungotosieure.com cập nhật những sản phẩm phụ tùng mới nhất và được tư vấn hỗ trợ.

Chúng tôi cam kết hỗ trợ kỹ thuật, lắp đặt, tư vấn sản phẩm 24/7 qua điện thoại 0584.446.446 và Zalo 0584.446.446 để cung cấp cho quý khách hàng những sản phẩm phụ tùng ô tô giá tốt nhất, chất lượng và tiêu chuẩn nhà sản xuất.